Những món đặc sản xứ Hàn "thách thức" khách nước ngoài

 Bên cạnh nhiều món ngon nổi tiếng, ẩm thực xứ Hàn còn xuất hiện một số đặc sản lạ gần như chỉ người bản địa mới đủ dũng khí thưởng thức.

Món súp cá ươn Cheonggukjang

 

Những món đặc sản xứ Hàn thách thức khách nước ngoài

 

 

Món ăn có mùi gắt như cá ươn chết lâu ngày, khiến những người không chịu được đồ nặng mùi phải "bỏ chạy". Tạo nên mùi vị khó quên của món ăn chính từ nguyên liệu đậu nành lên men. Mùi gắt nồng của Cheonggukjang được ví như món đậu phụ thối của Trung Quốc. Ngoài đậu nành lên men, món súp được nấu cùng thịt bò, đậu phụ trắng và một số gia vị khác. Không chỉ riêng khách nước ngoài, thậm chí một số người Hàn Quốc cũng không ăn được món ăn này.

Món "cá dương vật"

Thực chất, loại sinh vật này thuộc loại giun thìa có tên khoa học là Unicinctus Urechis. Do có hình dáng giống "phần nhạy cảm" của phái mạnh nên chúng được đặt với cái tên lạ lùng kia. "Cá dương vật" sống nhiều ở vùng biển Hàn Quốc, Nhật Bản và phía Bắc Trung Quốc.

 

Những món đặc sản xứ Hàn thách thức khách nước ngoài

 

 

Tại Hàn Quốc, "cá dương vật" được chế biến khá nhiều kiểu như thái lát ăn sống cùng dầu mè hoặc xào lẫn với rau củ. Riêng với món sống không phải ai cũng dám thưởng thức khi những lát cá vẫn còn tươi nguyên, ngọ nguậy trên đĩa. Món ăn càng trở nên đình đám hơn sau khi bộ phim "Vì sao đưa anh tới" gây sốt trên truyền hình trong phân đoạn nữ diễn viên chính thưởng thức ngon lành đặc sản này.

Bạch tuộc sống Sannakji

 

Những món đặc sản xứ Hàn thách thức khách nước ngoài

 

 

Nhiều thực khách khá e dè khi lần đầu trải nghiệm với món bạch tuộc sống Sannakji nổi tiếng xứ sở kim chi. Những con bạch tuộc còn tươi nguyên, được người đầu bếp xắt thành miếng nhỏ, trộn cùng dầu mè và bày trên đĩa. Khi ăn, thực khách được khuyến cáo nên nhai thật kỹ. Tuy nhiên trong một số trường hợp, những chiếc xúc tu vẫn bám chắc trong vòm họng gây khó thở. Dù gây là nguyên nhân gây tử vong hàng năm nhưng người Hàn vẫn rất ưa chuộng món ăn này.

Cá đuối lên men

 

Những món đặc sản xứ Hàn thách thức khách nước ngoài

 

 

Là một trong những món ăn nặng mùi nhất hành tinh, cá đuối lên men được ví như mùi toilet thối. Tuy nhiên, với những người sành ăn, món càng nồng càng ngon. Thông thường cá đuối hay chế biến ăn tươi sống nhưng người Hàn lại để chúng lên men, tỏa mùi như mùi amoniac mới lấy ra thái mỏng và ăn sống. Món ăn thường dùng như đồ nhậu để lai rai với thịt dẻo mềm, sụn cứng. Được biết, người Hàn tiêu thụ khoảng 11 nghìn tấn cá đuối lên men mỗi năm.

Cua sống dầm tương

 

Những món đặc sản xứ Hàn thách thức khách nước ngoài

 

 

Để làm món ăn này, người đầu bếp chọn những con cua nhỏ cỡ vừa, làm sạch, xé chúng rồi ngâm vào một loại nước chấm trong khoảng thời gian nhất định. Món ăn có mùi thơm, vị đắng nhẹ và cay xè của ớt. Nhiều loại cua vỏ mềm nên thực khách có thể nhai cả vỏ. Món ăn được dùng kèm cơm nóng.
Hoàng Hà
Tổng hợp
Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

 0938 494 789