Kinh nghiệm đi du lịch tự túc tại đảo PhuKet Thái Lan 2017.

Thiên đường biển Đảo Phuket là một tỉnh đảo Phuket nằm ở phía Nam Thái Lanđảo Phuket là một địa điểm du lịch rất lý tưởng cho du khách quốc tế thích khám phá biển, ở đây có rất nhiều bãi biển đẹp và đặt biệt là rất sạch và hoang sơ, Phuket không chỉ nổi tiếng trong nước mà nó còn nổi tiếng trên thế giới nhắc đến Thái Lan thì chắc ai cũng nghỉ đến thành phố Pataya và đảo Phuket hai địa điểm này là niềm mơ biết của không biết bao nhiều người thích đi du lịch khám phá. Vì vậy để có một chuyến đi du lịch Thái Lan tại Phuket tự túc mình xin chia sẽ kinh nghiệm du lịch Phuket của chuyến đi tự túc của mình để các bạn hiểu rõ hơn về các phương tiện, khách sạn, ăn uống cũng như các địa điểm du lịch nổi tiếng tại thiên đường biển đảo Phuket giúp bạn có một chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé. Sau đây là những gì mình đã đúc kết trong chuyến du lịch tự túc đến Phuket của mình.
 

 

1. Chuẩn bị gì để đi du lịch Phuket :

Các bước chuẩn bị quan trọng để có chuyến du lịch Phuket hoàn hảo các bạn nên chuẩn bị trước những thứ này để tới khi đi chúng ta không mất thời gian về những thứ vật vảnh.
 
- Hộ chiếu : nếu bạn có hộ chiếu rồi thì xem lại ngày tháng coi có hết hạn chưa hết hạn thì đi làm lại, nếu bạn chưa có hộ chiếu thì mình phải làm hộ chiếu liền, làm hộ chiếu mất khoảng 7 đến 10 ngày lấy. Không có hộ chiếu không đi được.
- Đặt vé máy trước khi đi : nếu bạn muốn giá rẻ thì hãy săn vé rẻ của các hãng bay, rất nhiều hãng bay khuyến mãi nhiều đợt.
- Hành lý : du lịch đảo Phuket là đi du lịch biển vì vậy các bạn đừng bao giờ quên đem đồ tắm biển nhé, nhớ đem kem và bàn chải đánh răng vì khách sạn bên đó không có chỉ từ khách sạn 5 sao mới có, kem chóng nắng, quần áo mát mẻ, thuốc chóng ối chóng say,..các thứ cần thiết mà bạn muốn đem. À quên các bạn nữ thì nhớ đem theo kem chống nắng nhé.
- Đặt vé khách sạn trước nhé : khi qua đó check in vào khách sản luôn, khỏi lây quây đi tìm chi cho mệt.

2. Đi du lịch Phuket vào thời điểm nào ?

Ở Phuket thời tiết là gió mùa nhiệt đới nên nếu đi du lịch Phuket thì các bạn cũng nên chọn những điểm thời gian thích hợp mà đi để được chuyến du lịch nghỉ mát tại Phuket thật hoàn hảo, đó là những điểm thời gian nào các bạn hãy đọc tiếp phía sau :
 
- Tháng 4, 5, 9, 10 : đây là 4 tháng được xem là nóng nhất của năm tại Phuket, tháng 9 và tháng 10 cũng là hai tháng mưa nhiều mà nóng nữa nên đừng đi vào thời điểm này.
- Tháng 11, 12 và tháng 1, 2, 3 : đây là 5 tháng tốt nhất để đi du lịch Phuket vì thời điểm này không khí ấm áp không quá nóng cũng không có mưa nữa nên rất thích hợp cho chuyến nghỉ mát của mình đấy.
- Tháng 6, 7 : hai tháng này đi cũng được nhưng bị chút ảnh hưởng của không khí nóng chứ không có nóng quá, nên các bạn cũng có thể đi vào 2 tháng này.

3. Phương tiện đi Phuket :

Phương tiện đi Phuket từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh đi Phuket bất buộc phải đi đường hàng không qua Bangkor.
 
Cách đi thì có 2 cách :
+ Cách thứ 1 : Từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh đặt vé máy bay đi Bangkor sau đó đặt vé máy bay từ Bangkor đi Phuket.
+ Cách thứ 2 : Từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh đặt vé máy bay đi Bangkor sau đó đặt vé xe Bus đi Phuket.
 
Nếu các bạn muốn đi du lịch bụi Phuket với giá rẻ thì mình nên đi theo cách 2 thì sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền, còn bạn nào muốn nhanh và khỏe mà không sợ tốn kém thì chọn cách 1.
 
- Vé máy bay từ Hà Nội đi Bangkor (Sân bay Suvarnabhumi): nếu các bạn thích hãng bay giá rẻ thì nên chọn hãng Vietjet air (giá vé trung bình khứ hồi khoảng 3.000.000 vnđ/vé khứ hồi), hãng Qatar Airways (Gía vé trung bình khoảng 4.000.000 vnđ/khứ hồi),..nếu các bạn muốn các hãng bay cao cấp hơn thì có thể chọn hãng Vietnam Airlines, Thai Airways. 
 
- Vé máy bay từ Hồ Chí Minh đi Bangkor (Sân bay Suvarnabhumi)các bạn có thể chọn hãng Vietjet air (giá vé trung bình khứ hồi khoảng 2.600.000 vnđ/vé khứ hồi), hãng Jet Airways ( giá vé trung bình khứ hồi khoảng 2.700.000 vnđ/vé khứ hồi), hãng Air Asia (giá vé trung bình khứ hồi khoảng 3.000.000 vnđ/vé khứ hồi), ngoài ra các bạn có thể chọn các hãng bay khác như : Vietnam Airlines, Thai Airways,..đối với các hãng này thì giá cao nhé để biết giá chính xác các bạn có thể vào website của hãng mà check nhé.
 
- Vé máy bay từ Bangkor (Sân bay Suvarnabhumi) đi Phuket : các bạn có thể chọn các hãng như hãng Bangkok Airways (giá vé trung bình khứ hồi khoảng 3.600.000 vnđ/vé khứ hồi), hãng Thai Airways (giá vé trung bình khứ hồi khoảng 3.600.000 vnđ/vé khứ hồi),..hoặc các bạn có thể chọn các hãng khác.
 
- Vé xe Bus từ Bangkor đi Phuket : các bạn có thể mua vé xe khoảng 500 baht ~ 316.000 vnđ/vé, xe 2 tầng rất thoải mái, chất lượng, sạch sẽ, phục vụ chu đáo, xe đi mắc khoảng 12 tiếng, mua vé xe thông qua 1 hệ thống Thaiexpress (hệ thống Thaiexpress có ở sân bay các bạn không biết thì hỏi bảo vệ nhé), xe được khởi hành từ bến xe phía Nam Bangkok bến xe có tên là Southern Bus Terminal (tên địa phương là Sai Tai Mai hoặc Sai Tai Tailing Chan), vì thế bạn phải đi Taxi từ sân bay Suvarnabhumi đến bến xe Southern Bus Terminal mất khoảng 200 baht ~ 126.000 vnđ. Sau khi đi xe Bus từ Bangkor đến bến xe Phuket thì bạn phải bắt thêm Taxi vào trung tâm Patong khoảng 400 bath ~ 255.000 vnđ.
 
Chú ý : Các hãng bay thường xuyên có khuyến mãi giá rẻ nên các bạn thường xuyên cập nhật để theo dõi đăng ký kịp thời. Từ sân bay Phuket các bạn bắt Taxi vào trung tâm Patong khoảng 400 baht ~ 255.000 vnđ.
 
Chi phí đi từ Hồ Chí Minh đến Phuket :
 
- Theo cách 1 : vé máy bay khoảng 8.000.000 vnđ/người khứ hồi + tiền Taxi từ sân bay Phuket đến trung tâm Patong 255.000 vnđ khứ hồi là 510.000 vnđ = 8.510.000 vnđ/vé khứ hồi.
 
- Theo cách 2 : vé máy bay HCM đến Bangkor khoảng 2.600.000 vnđ/người khứ hồi + tiền Taxi từ sân bay Suvarnabhumi đến bến xe Southern Bus Terminal 255.000 vnđ/vé khứ hồi + tiền vé xe Bus từ bến xe Southern Bus Terminal đến bến xe Phuket 632.000 vnđ/vé khứ hồi + tiền Taxi từ bến xe Phuket đến trung tâm Patong 510.000 vnđ/khứ hồi = 3.997.000 vnđ/vé khứ hồi.

4. Khách sạn tại Phuket :

Khách sạn tại Phuket thì có rất nhiều khách sạn các bạn ạ để chọn khách sạn vừa ý mà hợp túi tiền các bạn có thể tham khảo và đặt phòng tại những trang web nổi tiếng như : www.agoda.comwww.chudu24.vnbooking.com,...ngoài ra bạn có thể đặt vé ở trang này : https://hotel2thailand.com/ trang này là có rất nhiều dịch vụ ăn uống, khách sạn, tour, spa,..với được khuyến mãi có thể lên 50% đến 60%. Nên đặt khách sạn ở Patong beach hoặc khu Kata center vì 2 khu này rất nhộn nhịp và thuận tiện tham quan du lịch.
 
Khi mình đi thì mình đặt khách sạn này : Aspery Hotel khách sạn 3 sao tại địa chỉ 5/41-51 Patong Beach Road, Kathu. Đây là khách sạn siêu hợp lý dành cho bạn, có số lượng người đặt phòng áp đảo ở phân khúc bình dân. Quy mô lên tới 178 phòng, giá thấp nhất chỉ khoảng $25 ~ 565.000 vnđ/phòng 2 người, có hồ bơi người lớn và trẻ em, massage, đồ ăn ngon, phòng khá rộng và sạch sẽ. Các bạn có thể vào đây tham khảo nhé : Aspery Hotel

5. Thuê xe máy tham quan Phuket :

Nếu bạn ở Phuket lâu thì mình nên thuê xe máy để tham quan còn không thì đặt tour có xe đưa đón khỏi cần thuê xe, nhưng mình vẫn giới thiệu với các bạn, để các bạn có cần thì cũng biết mà thuê.
Ở tại khách sạn của bạn chắc chắn là có cho thuê xe máy nên các bạn chỉ cần hỏi tiếp tân là được, còn khách sạn bạn ở không có cho thuê xe thì hỏi tiếp tân thuê giúp hoặc kêu tiếp tân giới thiệu đến chổ cho thuê uy tín, thường thì thủ tục thuê chỉ cần Photocoppy cái Passport là được, chổ nào yêu cầu Passport gốc thì xem lại nhé.
Giá thuê xe máy giao động trong khoảng 200 Baht ~ 126.000 Vnđ đến 300 Baht ~ 190.000 Vnđ một ngày không bao gồm xăng, cho nên các bạn phải tự đổ xăng, nên nhớ là giá xăng chỉ có 34 baht/lít ~ 21.500 Vnđ nên ra cây xăng đổ cho đúng giá.

6. Các điểm du lịch tại Phuket :

Ở Phuket rất có nhiều điểm đi tham quan nhưng thú vị nhất là đi tắm biển và tham quan các đảo ngoài ra các bạn đừng quên đi xem Show Fantasea, Show Fantasea là một show rất hoành tráng được dàng vựng rất nhiều tiếc mục như : ca hát, nhảy múa, ảo thuật, xiếc thú, tái hiện những truyền thuyết ngày xưa của dân tộc Thái, nói chung show này rất thú vị các bạn đến Phuket mà không mua vé xem show Fantasea rất là uổng chuyến đi nhé.
 
1. Mua Show Fantasea : nên mua vé lúc 9h00 tối, vì vé bao gồm ăn dinner buffet, chúng ta đến lúc khoảng 5h30 đến tham quan chụp hình, 6h30 or 7h00 chúng tao vào ăn Buffer hoàng tráng sau đó 9h00 chúng ta vào xem Show, xem xong về lại khách sạn. Giá vé khoảng 1500 baht ~ 950.000 vnđ/vé bao gồm diner buffer còn không ăn chỉ xem show tầm khoảng 1.100 baht ~ 700.000 vnđ/vé không bao gồm diner buffer. Các bạn có thể xem và đặt tại đây : https://www.hotels2thailand.com/
 
2. Kor Phi Phi : đi Phuket mà không đi đảo Phi Phi xem như chuyến đi không còn ý nghĩa, các bạn hãy giành ít nhất là 1 ngày 1 đêm ở Kor Phi Phi nhé vì ở đây rất đẹp nhưng cái gì cũng mắc, khách sạn cũng mắc, ăn uống cũng mắc, vì trên đảo đa số du khách quốc tế trong đó người Nga là nhiều nên mọi thứ ở đây mắc hơn trong đất liền rất nhiều. Để đến đảo Phi Phi thì các bạn có thể mua vé tàu từ Phuket ra đảo Kor Phi Phi với giá tầm khoảng 650 baht ~ 411.000 vnđ/khứ hồi, bạn hoàn toàn không bị bó buộc thời gian về. Có 2 giờ về cho bạn chọn lựa thường là 9h sáng và 2h chiều, có thể tùy thích lựa chọn chiều về.
 
- Không muốn ở lại đảo Kor Phi Phi : Bạn có thể mua vé đi Kor Phi Phi tại các công ty du lịch nằm dọc các bãi biển, ở các công ty này họ bán rất nhiều tour tham quan đảo trong ngày, nếu bạn không mua ở lại đảo Kor Phi Phi thì hãy book tour tham quan 4 hoặc 5 đảo gì đó trong đó có đảo Kor Phi Phi bao gồm ăn uống giá tầm khoảng 600 Baht đến 1.000 Baht tùy vào loại tour. Còn các bạn muốn ở lại đảo Kor Phi Phi thì chỉ mua vé tàu khách qua đó thôi.
 
- Ở lại đảo Kor Phi Phi : Còn bạn muốn ở lại Kor Phi Phi thì nên đặt phòng trước qua các trang web Agoda.com, booking.com,..để được giá tốt nhất. Sau khi qua đảo ăn chơi tại đảo thỏa thích, ở đây cũng có các công ty bán tour tham quan các đảo xung quanh, các bạn có thể mua tour tham quan các đảo xung quanh và nhớ là trả giá nhé.
 
3. Tour Phang Nga Bay : nếu đến Phuket thì phải tham quan hết các điểm nổi bật của nó nhé, vì vậy không thể bỏ qua Phang Nga Bay, các bạn hãy đặt một tour tham quan Phang Nga Bay trong ngày bao gồm ăn uống để trải nghiệm thú vị nhé, để mua tour chắc lượng mình phiên bạn hãy cho công ty này công ty Similan Pro Dive, công ty này bán tour rất chất lượng. Nếu các công ty khác nhồi nhét 45 người vào 1 cái speedboat 3 động cơ thì công ty này chỉ cho tối đa 25 người lên 1 speedboat 3 động cơ. Set menu cho bữa trưa cũng rất ngon, có món cá chiên sốt chua ngọt ngon ơi là ngon, canh, thịt gà, thị lợn, trứng, rau luộc, rau xào đủ hết. Tour của công ty này đi ngược so với giờ của các tour thông thường nên đến địa điểm nào cũng đỡ đông hơn.
 
4. Tham quan đảo Similan island : nơi đây có cả dịch vụ lặn biển và ngắm cá mập đầu búa, vì đây là khu bảo tồn tự nhiên.
 
5. Tham quan thành phố Phuket : để tham quan vòng quanh thành phố thì các bạn có thể tham quan các địa điểm sau : Big Buddha, Chùa Chalong, ATV Sports, Mũi Promtep, Old Phuket town,..
 
Đến Phuket các bạn đừng mua sắm nhé, ở đây bán đồ mắc hơn rất nhiều so với Bangkor nến có muốn mua quần áo thì tốt nhất về Bangkor mà mua nhé.
 
Vài lưu ý nhỏ :
 
- Khi mua vé tham quan các đảo thì đừng mua ở trong khách sạn mình ở vì họ bán mắc, nên đi ra ngoài dọc bờ biển rất nhiều đại lý công ty bán tour tham quan đảo đa dạng và giá cũng rẻ hơn so với mua trong khách sạn, các bạn có thể chọn các tour mình thích và nhớ là nên trả giá ở đây hay nói thách lắm, mua tour thì phải hỏi kỹ càng bao gồm cái gì và không bao gồm cái gì.
- Nhớ là sang Phuket thì nên đổi tiền Thái Lan trước khi đến đây vì ở đây đổi tiền mắc hơn so với ở Bangkor, các bạn nên đổi tiền Thái ở Việt Nam trước thì tốt nhất.
- Khi đi tàu nhớ đem chai nước nhỏ và đồ ăn nhẹ, đôi khi tàu tham quan thiếu nước hoặc thiếu đồ ăn thì mình đã có sẳn trong túi rồi không sợ bị khát và đói.
 
Để tiết kiệm và cho mình một chuyến đi Phuket-Thailand thật là ý nghĩa quý khách hãy tham khảo chương trình của GRANDTOUR. TẠI ĐÂY.
Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

 0938 494 789