Kinh nghiệm vi vu nước Nga theo cách hoàn hảo nhất

Dù trải qua nhiều thế kỷ, Nga - một trong những cái nôi của nền văn minh thế giới - vẫn còn giữ được những nét văn hóa đặc sắc cuốn hút du khách.

Để có chuyến vi vu hoàn hảo đến quốc gia này, du khách cần chú ý một số điểm nên và không nên làm tại Nga nhằm tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Qua đó, lăng kính trải nghiệm xứ sở bạch dương của du khách sẽ lưu lại những kỷ niệm khó quên.

Lòng mến khách

 

Tiếp đón khách đến nhà bằng bánh mì – muối là một văn hóa đặc trưng của người Nga đã có từ thế kỷ XVI.

 

Người Nga rất mến khách, đây cũng chính là điểm nổi bật trong văn hóa Nga. Đối với khách, đặc biệt là khách quốc tế, chủ nhà sẽ thiết đãi chu đáo như một “sa hoàng”. Tour du lịch Nga thu hút lượng du khách khá đông vào mùa hè này.

Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi ghé thăm nhà một cư dân địa phương, bạn sẽ được họ mời thưởng thức rất nhiều món ẩm thực tinh túy. Theo truyền thống, người Nga luôn dùng bánh mì – muối để đón tiếp những vị khách quan trọng. Sự kết hợp của bánh mì và muối tạo nên ý nghĩa đặc biệt. Bánh mì thể hiện cho sự giàu có và sung túc, còn muối chính là “vũ khí” để bảo vệ con người khỏi những điều xấu. Phong tục này cũng đồng thời thể hiện mối quan hệ thân tình, hữu nghị giữa khách và chủ nhà.

Ăn mặc đẹp

Phong cách thời trang của phụ nữ Nga luôn chú trọng đến sự sang trọng nhưng vẫn toát lên sự hiện đại và thanh lịch.

Buổi tối, phụ nữ Nga rất thích diện quần áo đẹp khi họ ra phố. Dù vậy, họ vẫn chú trọng đến lối ăn mặc kín đáo, đồng thời vẫn đảm bảo tiêu chí thời trang.

Do đó, nếu là du khách nữ, bạn tốt nhất chớ nên diện những chiếc áo cổ sâu hoặc váy quá ngắn đến nơi công cộng. Điều này sẽ khó được người Nga chấp nhận. Thậm chí, nhiều nhà hàng và quán bar còn áp dụng điều luật “nhận diện gương mặt” nhằm ngăn chặn những cư dân có lý lịch không tốt. Và nếu diện trang phục không phù hợp, bạn có thể không được phép vào nhà hàng của họ.

Xếp hàng

Dù dưới thời tiết lạnh quanh năm, nhưng người dân ở xứ sở bạch dương này luôn thực hiện việc xếp hàng một cách nghiêm túc.

 

Tại Nga, khi cần xếp hàng, bạn nên đứng thẳng hàng một cách nghiêm túc. Vì nếu không, người phía sau sẽ cho rằng bạn không thực sự đang xếp hàng. Điều này sẽ gây phiền lòng không ít người do văn hóa xếp hàng ở Nga được thực hiện rất chặt chẽ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên nhờ người giữ chỗ trong hàng. Các cư dân Nga thường xem điều này là kém lịch sự và không phù hợp.

Nhường ghế khi đi tàu điện ngầm

 

Tàu điện ngầm luôn đông đúc và chật kín người vì đây là phương tiện cực rẻ và nhanh ở Nga.

Tàu điện ngầm là phương tiện cộng cộng rẻ và nhanh nhất tại Nga. Dễ hiểu vì sao trên những chuyến tàu này thường rất đông người. Cũng giống như những nơi khác trên thế giới, hãy nhường ghế của bạn khi nhìn thấy người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và trẻ em.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

 0938 494 789