HÃY HIẾU THUẬN KHI CÒN CÓ THỂ

Có một bạn trẻ nhắn tin cho mình suốt một năm hỏi tour Đà Lạt bốn lần, lần thứ năm bạn ấy mới chốt 2 vé.

Đến văn phòng đăng ký tour bạn ấy mới tâm sự: Em là con cả, sau em còn hai em nhỏ nữa, cha mẹ ở nhà làm lúa, rồi ai thuê gì thì làm nấy, suốt ngày ngoài ruộng đồng còm cõi nuôi các con ăn học, cả đời chưa từng được đi đâu. Quãng đường mà dài nhất mà cha mẹ em đi là từ nhà đến Sài Gòn đi khám bệnh, mẹ của em bị bệnh tim nên thường xuyên ba em phải chở đi tái khám. Còn em vừa mới ra trường, mới đi làm được một năm giờ hỗ trợ cho cha mẹ nuôi mấy đứa em ở nhà đang đi học nên chẳng dành dụm được bao nhiêu. Em luôn mong ước sẽ có một lần được đưa cha mẹ đi khám phá thế giới bên ngoài theo đúng nghĩa là đi chơi và tận hưởng cuộc sống. Em sợ có một ngày khi em có đủ điều kiện rồi thì cha mẹ cũng không còn nữa, nên em cố gắng dành dụm đến giờ mới thực hiện được mong ước của mình.

Mình nghe xong và nói em chỉ cần trả tiền một vé thôi còn một vé anh tặng lại cho em như một món quà nhỏ dành cho cha mẹ em, nhưng cậu ta nhất quyết không lấy mà bảo rằng anh hãy giúp em bằng một chuyến đi thật vui và ý nghĩa cho ba mẹ em là được rồi.

Ngày lên tour, mình lên xe tiễn đoàn, bỏ tiền vé vào phong bì đưa cho cô chú “Em Phong dặn con lên xe thì đưa cho cô chú để lên Đà Lạt muốn mua gì thì mua”. Cô chú nhận cùng niềm vui, xúc động xen lẫn sự tự hào nho nhỏ hiện lên khuôn mặt của hai người trung niên khắc khổ và mình biết Đà Lạt ngày hôm đó đầy sương giăng trên những ngọn đồi, ngàn cánh hoa và rừng thông reo vui chào đón những vị khách thương yêu đến nhà của mình...

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

 0938 494 789