Hãy đến Bhutan mùa hè

Mùa hè là dịp thuận tiện để đến Bhutan, nhất là với các nhóm du lịch phượt và người hành hương. Các công ty du lịch đang offer tour giá tốt cho các nhóm Việt Nam trong hè này. 

Đây là mùa thấp điểm trong năm, Bhutan Tourist Council quy định các tháng 1, 6, 7, 8, 12 là tariff chỉ còn 200 usd/ ngày so với các tháng khác là 250 USD/ ngày (cho nhóm từ 3 người trở lên). Một số công ty du lịch có thể giảm giá 10% hay 15% cho group đông người (Tariff này là chi phí tour tối thiểu phải đóng cho 1 người trong 1 ngày, đã bao gồm chi phí cơ bản của chuyến đi: khách sạn 3 sao, tourguide, xe cộ, ăn uống và các thuế lệ phí. Chi phí này chưa có vé máy bay, nếu ở khách sạn cao cấp thì giá cao hơn).

 
Bhutan với khung cảnh đồi núi, thiên nhiên trong lành thu hút nhiều du khách trên thế giới

 

 Tư vấn cho một số câu hỏi: 

1. Visa Bhutan rất khó xin, giới hạn số khách trong năm?

 - Từ 2013 xin visa Bhutan rất dễ, chỉ cần đóng đủ tiền tour cho các cty du lịch của Bhutan là có visa , visa Bhutan có lệ phí là 40 USD. 

2. Một mình có đi Bhutan được không? 

 - Rất nhiều khách du lịch đi Bhutan một mình, và công ty du lịch Bhutan nào cũng nhận khách 1 mình hoặc hai người, và đi với tourguide riêng/ xe riêng chứ không ghép đoàn . Nếu bạn đi với công ty lớn, bạn có thể được dùng xe Landcruiser Prado, còn bình thường là xe Huyndai Santa Fe hoặc tương tự . - Khác biệt giữa khách đi group từ 3 người trở lên và khách đi lẻ chỉ ở lệ phí: bạn phải đóng thêm 40 USD/ ngày nếu đi một mình và 30 USD/ ngày /người nếu đi 2 người.

 3. Nên đi hãng hàng không nào ? Druk Air hay Bhutan Airlines?

- Hãng hàng không hoàng gia của Bhutan là hãng Druk Air, thưòng bay thẳng (không transit) tuyến Bangkok-Paro (có vài chuyến có dừng check kỹ thuật tai Bagdora) - Hãng Bhutan Airlines hay còn gọi là Tashi Air là hãng tư nhân đầu tiên của Bhutan của tập đoàn Tashi có gốc Ấn Độ. Các chuyến bay của Bhutan Airlines luôn transit ở Kolkata/Ấn Độ - Vì giá vé không khác biệt nhau nhiều, nên du khách có thể chọn Druk Air trước, đỡ transit và máy bay mới. Còn dịch vụ thì tương đối tốt như nhau.

4. Các chuyến đi hành hương, thăm đền chùa, các lễ cúng cá nhân

Bhutan là vương quốc Phật Giáo, nếu du khách muốn đi hành hương nên báo trước cho công ty tour. Các công ty tour đều có quan hệ với các Bhuddist Masters, các đền mà họ thường cúng hay hành lễ, nên du khách cứ yêu cầu trước để được sắp xếp dễ dàng. 

5. Bhutan ở trên dãy Himalayas nên có thể bị shock độ cao?

Các thành phố chính của Bhutan đều có độ cao dưới 3000m ( Paro 2200m, Thimphu 2400m, Jakar 2600m) và rừng cây bao phủ nên gần như hiếm có người bị shock độ cao như Tibet hay Ladakh (độ cao ảnh hưởng đến sức khỏe là từ 3000m).

6. Nên đi chụp ảnh Bhutan vào mùa nào? 

Tùy sở thích chụp ảnh của du khách, nhưng lý tưởng nhất là vào các tháng 3 (từ khoảng 10-25/3) là mùa hoa anh đào và có lễ hội ở Punakha , và giữa đến cuối tháng 10: mùa lúa chín ở khắp nơi và có lễ hội ở Bumthang. Với những tour leo núi và chụp ảnh, tốt nhất là nên đi về vùng Bumthang, Trashigang ở phía Đông.

7. Cách đi Bhutan tiết kiệm nhất? 

Cách đi Bhutan tiết kiệm nhất: nếu bạn có bạn bè là người Bhutan hoặc đang làm việc ở Bhutan viết thư mời, thì bạn không bị trả theo tariff trên, mà ăn ở tự book tự trả. 

8. Có thể vào Bhutan bằng đưòng bộ? 

Bạn có thể vào Bhutan bằng đưòng bộ từ 2 cửa khẩu với Ấn Độ là Jaygaon và Guwahati, các cty Bhutan mà bạn mua tour của họ sẽ đón bạn ở cửa khẩu và họ sẽ mang passport của bạn đi đóng dấu visa Bhutan cho bạn. Cửa khẩu Jaygaon - Phuentsoling là cửa khẩu thuận tiện nhất. Vì vé bay Bangkok - Paro rất đắt (trên 400 usd/ chiều) nên cách tiết kiệm là bạn bay sang Kolkata đi lên Darjeeling chơi rồi qua Bhutan bằng cửa Jaygaon- Phuentsoling. Chuyến đi tiết kiệm và “đáng đồng tiền” nhất: bay sang Kolkata nối sang Bagdora rồi khám phá Darjeeling sau đó sang Bhutan bằng đừong bộ, lúc về bay sang Kathmandu chơi rồi bay về VN, hành trình này có thể dùng các chuyến bay giá rẻ rất tiết kiệm.

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

 0938 494 789