Hội nghị Phổ biến Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

(TITC) – Ngày 26/6, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp với Tổng cục An ninh tổ chức Hội nghị Phổ biến Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu; Phó Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Cục A72-Bộ Công an) Đại tá Trần Văn Dự; đại diện Cục An ninh kinh tế tổng hợp A85, Sở VHTTDL Hà Nội, Lạng Sơn, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Lữ hành cùng đông đảo các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam liên quan trực tiếp đến khách du lịch, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động du lịch của ngành Du lịch, hầu hết các cơ sở kinh doanh du lịch chịu sự điều chỉnh của luật. Việc tổ chức Hội nghị Phổ biến Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam dành cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế lần này là rất cần thiết. Đối với các đơn vị quản lý người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam như các doanh nghiệp lữ hành quốc tế khi nắm vững các nội dung của Luật sẽ là cơ sở để đơn giản hóa các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi nhất thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu mong muốn sự phối hợp giữa ngành Công an và ngành Du lịch ngày càng chặt chẽ hơn để phục vụ cho khách du lịch tốt hơn.

Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII ngày 16/6/2014 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2015. Luật gồm 9 chương với 55 điều quy định nguyên tắc, điều kiện, trình tự, thủ tục, quyền và nghĩa vụ của người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam; quyền, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam, của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

 

Luật này áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam, cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam, tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có liên quan.      

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

 0938 494 789