Hành trang cho chuyến du lịch miền Tây

Khi đến miền Tây bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

Tuy nhiên, miền Tây là nơi có hệ thống kênh rạch khá nhiều do đó bạn cần chuẩn bị thuốc chống muỗi, côn trùng. Ở Miền Tây muỗi lượn như máy bay, nhất là về các tỉnh vùng sâu như Đồng Tháp, Cà Mau, Sóc Trăng…
 

du lich 
 

 Hơn nữa miền Tây cũng có nhiều loại côn trùng như Bọ Xít, Mồng, Ong, Kiến…nếu không khéo bạn sẽ bị tấn công, nên tốt nhất mang mang theo một chai thuốc diệt côn trùng loại tốt không gây ô nhiễm môi trường và hại sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn đi phượt thì nên trang bị them võng, mùng, mền chuyên dụng để tránh côn trùng nhé!

Về Miền Tây bạn nên trải nghiệm cảm giác được đi ra đồng soi ếch, nhái, bắt cá vào ban đêm sẽ rất thú vị, vậy nên bạn cần chuẩn bị cho mình một đèn pin. Ngoài ra, ở miền Tây do di chuyển đường sông là chính nên đường không tốt cho lắm và không có đèn đường, nên dùng đèn pin sẽ rất hữu ích.

Nếu bạn đi xe máy phượt về miền Tây thì cần mang theo dụng cụ vá xe, phòng vào những đoạn dường vắng không có tiệm sửa xe. Mang theo một lít xăng, sau 10h các cây xăng ở Miền Tây đều đóng cửa, đặc biệt là ở khu vực biên giới.

 

Đường đi về Miền Tây

Đường về miền Tây các bạn xuôi theo Quốc lộ 1A sẽ đi qua các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau…Nói chung đường khá phẳng. Từ Cai Lậy xuôi về các tỉnh khác thì đường có đoạn có con lươn có đoạn không, chất lượng nói chung cũng dễ đi. Đặc biệt, các bạn lưu ý ban đêm không có đèn đường.


Các con đường nội tỉnh vào các vùng sâu sông nước: có đặc tính giống nhau là nhỏ, hẹp, quanh co, gần sông, kênh, không có đèn đường. Ngoài ra, về miền Tây bạn sẽ gặp nhiều cây cầu hẹp, không có lang cang, nên nếu không quen đường tốt nhất là chạy chậm, qua cầu cẩn thận. Trường hợp gặp cầu khỉ thì gởi xe nhà dân rồi đi bộ qua.


Người miền Tây khá thật thà, tuy nhiên khi chỉ đường thì thường là hên xui. Không phải là họ bịp mình mà đôi khi họ biết một cách mập mờ nên chỉ đại hoặc có nhiều cách đi nên khi chỉ dễ gây cho mình nhầm lẫn. Tốt nhất là bạn nên hỏi liên tục nhiều người rồi định vị phương hướng chính xác.


Địa điểm ăn uống ở Miền Tây


Nếu ăn ở các quán dọc đường chắc chắn bạn sẽ bị chém, vì bạn là dân du lịch. Tốt nhất ăn ở các quán nhỏ ở làng, xóm chắc chắn ngon mà rẻ. Khi ăn bạn đừng tỏ ra mình là dân du lịch, dân thành phố, người miền Tây họ thích “chém” dân du lịch lắm. Để đảm bảo bạn nên hỏi giá trước.


Về các món đặc sản Miền Tây thì nhiều vô kể nhưng theo mình các món chế biền từ lươn, ếch, nhái, cá đồng, rắn… là các món mà bạn nên thử. Chắc chắn sẽ ngon hơn khi bạn ăn ở Sài Gòn, vì ở Sài gòn phần lớn là do con người nuôi, ở Miền Tây nguyên liệu là tự nhiên.

 

du lich mien tay


Ngủ nghỉ 

Nhiều phượt thủ thích ngủ bụi khi về miền Tây, nhưng theo mình là không nên. Ở miền Tây khá vắng, dân tình cũng không còn chất phát như ngày xưa, kẻ trộm cướp có xu hướng về các tỉnh này ngày càng nhiều, nên ngủ bụi sẽ không an toàn. Nếu muốn ngủ bụi bạn nên tìm khu nào đông dân cư một chút, và xin giăng lều ngủ nhờ ở một vườn nhà dân nào đó. 

Theo mình tìm nhà trọ, khách sạn, hoặc nhà dân chuyên cho ngủ homsestay là tốt nhất. Chú ý nên tìm khách sạn ở khu vực thuận đường đi tham quan.

Các hoạt động vui nhất khi về miền Tây

Về Miền Tây trước tiên bạn phải nghĩ đến trải nghiệm sông nước. Thứ nhất bạn có thể đi tour các chợ nổi, thứ hai đi tour tham quan các vườn cây ăn trái bằng xuồng. Hoạt động này rất thú vị vào mùa nước nổi,…
Tham quan các di tích đền chùa: ở miền Tây có rất nhiều di tích đền chùa, tùy theo điểm đến mà bạn lên lịch tham quan cho mình.

 

Bạn hãy xem thêm thông tin chương trình tour tại http://grandtour.vn/ nhé!

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

 0938 494 789