7 kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Để hiểu biết về nhu cầu của doanh nghiệp tốt hơn thì việc lựa chọn thành viên trong nhóm, và học hỏi những thế mạnh của các thành viên tiềm năng sẽ là yếu tố quyết định để xây dựng một team thành công. hãy xem xét những điều sau đây khi lựa chọn các thành viên tiềm năng.
 

 
1.Chọn những thành viên luôn sẵn sàng chứng minh kỹ năng của họ và tạo sự khác biệt. Mỗi cá nhân nên có một quan tâm đến mục tiêu chung của cả team,mỗi người chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ riêng của mình để đưa đến hiệu suất cao của nhóm nói chung.
2.Chọn một đội có kiến thức và kĩ năng đa dạng và luôn sẵn sàng  đối diện với những tình huống phức tạp để chứng tỏ bản thân.
3.Đưa ra một mục đích được thống nhất bởi các thành viên trong nhóm và đảm bảo mỗi thành viên đều hiểu rõ mục đích này. Để thực hiện thành công quá trình xây dựng đội nhóm, một điều rất quan trọng là mọi thành viên hiểu được những kỳ vọng được đặt lên toàn thể nhóm và mục đích chung của nhóm qua đó phản ánh một kế hoạch trực tiếp tác động đến sứ mạng của doanh nghiệp. Hiểu rõ được tầm quan trọng của bản thân và thấy được ý thức trách nhiệm của mỗi người xung quanh tạo ra một động lực để mỗi thành viên thực hiện vai trò của mình để đạt đến những thành quả xứng đáng. 
4.Xác định vai trò của mỗi thành viên và mối liên hệ với toàn thể nhóm. Các thành viên bây giờ không còn là những cá nhân đơn lẻ, họ phải thực hiện những vai trò chức năng trong mục tiêu của toàn thể và mỗi người họ phải dựa vào những người khác để hoàn thành một mục tiêu cuối cùng. Để tạo ra một nhóm thành công, mỗi thành viên phải hiểu được trách nhiệm của cá nhân mình và liên hệ nó đến với thành quả của tập thể.
5.Yêu cầu sự tận tâm của tất cả mọi người đối với cả nhóm. Sự tận tậm là một bước cần thiết dẫn đến những thể hiện thành công. Thiếu đi sự tận tâm của tập thể thì những vai trò cá nhân, mục tiêu của tập thể và toàn bộ tập thể không thể đạt được sự hiệu quả.
6.Chọn ra một trưởng nhóm, nếu không phải là bạn thì hãy đảm bảo rằng người đó có thể tạo được động lực để đưa đến những thành quả tập thể và chia sẻ sứ mệnh của mình cho công việc. Đương nhiên trưởng nhóm phải là người có kiến thức lẫn kĩ năng tốt hơn những người khác.
7.Trao đổi riêng với những thành viên có vấn đề trong việc tận tâm và nỗ lực cho tập thể. Tìm hiểu những rào cản khiến họ không thể nỗ lực cho nhóm. Dưới vai trò một thành viên hay một trưởng nhóm thì đó đều là trách nhiệm của bạn để nỗ lực hỗ trợ những thành viên khác đang cần sự giúp đỡ. 
Hãy liên hệ với chúng tôi để có 1 chương trình Teambuilding được thiết kế dành riêng theo đúng chuẩn văn hóa doanh nghiệp của đơn vị mình. GRANDTOUR – nhà tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp.
 
Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

 0938 494 789