Đang tải... Vui lòng chờ...
 
Tin mới nhất
LỊCH KHỞI HÀNH TOUR MIỀN TRUNG 2019 TỪ BÌNH DƯƠNG BIÊN HÒA TPHCM HÀ NỘI.

Lịch khởi hành và các chương trình tour miền trung di sản 2019. Cập nhật liên tục mới nhất

Tour cho doanh nghiệp ở Bình Dương, Biên Hòa

Hoạt động suốt 03 năm từ khi thành lập trong vai trò nhà tổ chức tour chuyên nghiệp, GrandTour tự hào xây dựng được hệ thống đối tác trải rộng khắp dải đất hình chữ S và hơn 3 châu lục.

Năm mới ở nước Nga 2.

Một thời gian dài hơn 70 năm, ngày Lễ Năm mới ở nước Nga bị đưa xuống hàng thứ 2, sau những ngày lễ của cách mạng, của công nhân, để rồi mãi đến sau năm 1991 mới lại được dần dần phục hồi trở lại, trở thành ngày lễ quan trọng, đầm ấm và có ý nghĩa nhất trong năm.

Năm mới ở nước Nga 1.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại gọi nước Nga là xứ sở của Băng giá và tuyết. Cứ nhìn lên tấm bản đồ nước Nga thì cũng đủ thấy lạnh sống lưng rồi.

Về Rạch Giá nhớ thưởng thức gỏi sò lông trộn bắp chuối

Được thiên nhiên ưu đãi, vùng biển Tây Nam của Tổ quốc – Rạch Giá (Kiên Giang) lắm loại hải sản quí hiếm. Du khách khi đến đây, ngoài việc thăm thú những thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử cũng không quên thưởng thức những loại hải sản: ghẹ, mực, tôm tít, ốc nhảy, sò huyết v.v... Trong đó phải kể đến một loài sò đặc biệt béo, thơm ngon hơn các địa phương khác, đó là: Sò lông

 Về Rạch Giá nhớ thưởng thức gỏi sò lông trộn bắp chuối - 1

Sò lông tươi sống được bày bán nơi chợ Rạch Giá. (Ảnh: BCT)

Sò lông là loài nhuyễn thể hai mảnh có nhiều ở  Rạch Giá và các vùng biển nước ta (Hà Tiên, Phú Quốc, Vũng Tàu,..). Chúng có hình dáng bên ngoài gần giống như sò huyết nhưng trọng lượng lớn hơn. Vỏ sò có màu nâu phát triển thành lông vì thế có tên gọi là sò lông (?). 

Thịt sò lông là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon như: nướng mỡ (hoặc luộc) chấm muối tiêu chanh, xào chua ngọt (với bông cải), nấu cháo,… Nhưng, có một món mà các “đấng mày râu” luôn tán thưởng, đó là: Gỏi sò lông trộn bắp chuối (hoa chuối).

 Về Rạch Giá nhớ thưởng thức gỏi sò lông trộn bắp chuối - 2

Đĩa sò lông trộn bắp chuối với màu sắc hài hòa trông thật hấp dẫn. (Ảnh: BCT)

 

Làm món nầy rất nhanh gọn và dễ dàng. Trước hết, sò lông mua về rửa kỹ từng con cho sạch cát rồi cho vào xô nhựa với ít nước cùng vài trái ớt sừng giã dập ngâm  chừng 15 phút cho sò nhả những chất dơ trong ruột ra. Kế đến, vớt sò ra rổ cho ráo nước và cho vào nồi luộc với một vài tép sả (hoặc lá chanh, lá ổi) cho có mùi thơm. Khi thấy sò hở miệng cho sò vào thau và dùng que gở lấy ruột từng con cho vào dĩa. Thịt ba rọi (ba chỉ) cho vào nồi luộc cùng với nước dừa cho chín. Vớt ra xắt miếng mỏng vừa đũa gắp để sẵn ra dĩa. Bắp chuối xiêm lột vỏ lấy phần nõn, chẻ đôi, bỏ cùi. Dùng dao bén xắt nhuyễn cho vào nước lạnh có pha chút nước chanh cho bắp chuối không bị sẫm màu, vớt ra để ráo. Rau răm rửa sạch xắt nhuyễn. Hành tây lột vỏ xắt miếng cho vào giấm đường cho ngấm. Đậu phộng rang giả giập để sẵn ra chén. Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu nêu trên trộn đều cùng ruột sò lông với một ít nước mắm chanh tỏi, ớt cho vừa khẩu vị cho ra dĩa, dọn lên bàn là xong. Nếu thích hương vị đậm đà hơn thì làm thêm chén nước mắm chanh, tỏi ớt nữa…

Thật thú vị trong những ngày hè nóng nực cùng các “chiến hữu” làm một chuyến du lịch bụi ra bãi biển Rach Giá để thưởng thức món gỏi sò lông trộn bắp chuối. Trải tấm bạt trên bờ biển lộng gió với âm thanh sóng biển vỗ rì rào như bất tận. Gắp miếng thịt sò lông màu vàng cam, miếng thịt ba rọi trắng nõn, cọng rau răm xanh biếc,… cho vào miệng nhai chậm rãi. Vị ngọt, giòn của sò lông, beo béo của thịt ba rọi, vị the the của rau răm như lan tỏa khắp giác quan. Thế là cả bọn cùng nâng cốc rượu mạnh (hay bia lạnh) “chén tạc chén thù” không còn gì thích thú cho bằng!...

 

Theo ANTV
In văn bản

các tour tết âm lịch 2018
 
CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ GRANDTOUR
Cảm nhận của Mr. Phan Lê Trung

Tour Bình Hưng - Bình Lập - Bình Tiên tháng 4 - 2018

Đoàn khách từ Đài loan.

Tour Nha Trang - Đà Lạt tháng 4 -2018

Thiết kế bởi Bizweb