Đang tải... Vui lòng chờ...
 
Tin mới nhất
LỊCH KHỞI HÀNH TOUR MIỀN TRUNG 2019 TỪ BÌNH DƯƠNG BIÊN HÒA TPHCM HÀ NỘI.

Lịch khởi hành và các chương trình tour miền trung di sản 2019. Cập nhật liên tục mới nhất

Tour cho doanh nghiệp ở Bình Dương, Biên Hòa

Hoạt động suốt 03 năm từ khi thành lập trong vai trò nhà tổ chức tour chuyên nghiệp, GrandTour tự hào xây dựng được hệ thống đối tác trải rộng khắp dải đất hình chữ S và hơn 3 châu lục.

Năm mới ở nước Nga 2.

Một thời gian dài hơn 70 năm, ngày Lễ Năm mới ở nước Nga bị đưa xuống hàng thứ 2, sau những ngày lễ của cách mạng, của công nhân, để rồi mãi đến sau năm 1991 mới lại được dần dần phục hồi trở lại, trở thành ngày lễ quan trọng, đầm ấm và có ý nghĩa nhất trong năm.

Năm mới ở nước Nga 1.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại gọi nước Nga là xứ sở của Băng giá và tuyết. Cứ nhìn lên tấm bản đồ nước Nga thì cũng đủ thấy lạnh sống lưng rồi.

Vẻ đẹp ma mị của tu viện cổ bỏ hoang ở Sa Pa

Sau hơn nửa thế kỷ bị bỏ hoang, giờ đây tu viện Tả Phìn khoác lên mình một dáng vẻ bí ẩn, huyền hoặc và cuốn hút lạ thường.

 

 Nằm trên đường đền bản Tả Phìn của xã Tả Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, tu viện Tả Phìn là một phế tích kiến trúc thời Pháp thuộc nổi tiếng ở Tây Bắc.

Tu viện này được khởi công xây dựng vào tháng 10/1942, nhưng việc thi công đã bị bỏ dở do những biến động chính trị năm 1945. Tu viện trở nên hoang phế kể từ đó đến nay.

 Trong thời gian hoạt động ngắn ngủi, đây từng là nơi tu hành của 12 nữ tu theo dòng tu khổ hạnh của Hội thánh Kito lưu lạc đến xứ đạo Lào Cai của thuộc địa Đông Dương.

 Tại tu viện Tả Phìn, các nữ tu đã có nhiều đóng góp trong việc nghiên cứu và phổ biến kỹ thuật canh tác các giống cây lương thực ôn đới, phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Sa Pa như các loại rau, khoai lang và các loại hoa quả tươi như nho, táo, đào…

Sau hơn nửa thế kỷ bị bỏ hoang, giờ đây tu viện Tả Phìn khoác lên mình một dáng vẻ bí ẩn, huyền hoặc và cuốn hút lạ thường.

Được xây bằng đá theo kiến trúc Pháp, tu viện là một nhà tòa nhà 5 gian, 3 tầng, trong đó có một tầng hầm dưới lòng đất - là chỗ ở, sinh hoạt của các nữ tu. Bên phải của toà nhà còn có một gian mở rộng, có thể là khu bếp hoặc kho cất trữ nơi cất giữ lương thực thực phẩm, đồ dùng...

Toàn bộ công trình hiện nay không còn phần mái.

 Có thể cảm nhận dấu ấn của thời gian qua những bức tường loang lổ rêu phong. 

Các vòm cửa cao thông với nhau gây ấn tượng về sự sâu hút của không gian.

 Các loài cây dại tràn ngập trên nền các gian phòng, nhân lên nhiều lần cảm giác cô quạnh.

  Những mảng tường phủ đầy loài rêu mốc màu đỏ khiến bầu không khí nhuốm phần kỳ bí.

 Màn sương mờ ảo bao trùm lên không trung làm sự hiện diện của tòa tu viện hoang phế càng trở nên huyền hoặc.

 Vẻ đẹp đầy ám ảnh khiến tu viện Tả Phìn trở thành một điểm đến thu hút những du khách ưa khám phá.

Theo KIẾN THỨC 

In văn bản

các tour tết âm lịch 2018
 
CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ GRANDTOUR
Cảm nhận của Mr. Phan Lê Trung

Tour Bình Hưng - Bình Lập - Bình Tiên tháng 4 - 2018

Đoàn khách từ Đài loan.

Tour Nha Trang - Đà Lạt tháng 4 -2018

Thiết kế bởi Bizweb