Đang tải... Vui lòng chờ...
 
Tin mới nhất
LỊCH KHỞI HÀNH TOUR MIỀN TRUNG 2019 TỪ BÌNH DƯƠNG BIÊN HÒA TPHCM HÀ NỘI.

Lịch khởi hành và các chương trình tour miền trung di sản 2019. Cập nhật liên tục mới nhất

Tour cho doanh nghiệp ở Bình Dương, Biên Hòa

Hoạt động suốt 03 năm từ khi thành lập trong vai trò nhà tổ chức tour chuyên nghiệp, GrandTour tự hào xây dựng được hệ thống đối tác trải rộng khắp dải đất hình chữ S và hơn 3 châu lục.

Năm mới ở nước Nga 2.

Một thời gian dài hơn 70 năm, ngày Lễ Năm mới ở nước Nga bị đưa xuống hàng thứ 2, sau những ngày lễ của cách mạng, của công nhân, để rồi mãi đến sau năm 1991 mới lại được dần dần phục hồi trở lại, trở thành ngày lễ quan trọng, đầm ấm và có ý nghĩa nhất trong năm.

Năm mới ở nước Nga 1.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại gọi nước Nga là xứ sở của Băng giá và tuyết. Cứ nhìn lên tấm bản đồ nước Nga thì cũng đủ thấy lạnh sống lưng rồi.

Ngắm vũ nữ khỏa thân nhảy múa trên tháp Chăm Chiên Đàn

Dù kiến trúc không còn nguyên vẹn, tháp Chiên Đàn là một trong số ít tháp Chăm còn lưu giữ được những tác phẩm điêu khắc bằng đá rất sinh động.

Tháp Chiên Đàn là một cụm tháp cổ của Chăm Pa ngày nay nằm trên địa phận xã Tam An, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây có ba ngôi tháp khá lớn, tuy nhiên chỉ còn tháp trung tâm là giữ được hình thù của một ngôi tháp Chăm với phần thân và chóp mái, hai ngôi tháp còn lại đã mất hoàn toàn các tầng phía trên, chỉ còn lại phần thân tháp.

 Cả ba ngôi tháp đều thuộc loại tháp Chăm truyền thống: tháp vuông có các tầng mái, và rất giống nhau về hình dáng, cấu trúc, trang trí, trong đó tòa tháp trung tâm cao hơn các tháp còn lại.

 Dù kiến trúc không còn nguyên vẹn, nhưng tháp Chiên Đàn là một trong số ít tháp Chăm còn lưu giữ lại được những tác phẩm điêu khắc bằng đá rất sinh động.

 Đó là những mảng phù điêu bằng đá ốp tại chân tháp, lấy cảm hứng từ sử thi Ramayana của Ấn Độ.

 Các phù điêu này thể hiện hình ảnh những chiến binh cầm nhiều loại vũ khí khác nhau, trong các tư thế phong phú như canh gác hoặc chiến đấu.

 Hấp dẫn hơn cả là các vũ nữ bán khỏa thân nhảy múa uyển chuyển trong các vũ điệu Chăm Pa cổ xưa.

 Cây cối và các loài vật cũng xuất hiện trên các tấm phù điêu.

 Dựa vào các yếu tố kiến trúc và điêu khắc trên, các nhà nghiên cứu đã xếp tháp Chiên Đàn vào nhóm tháp thuộc phong cách chuyển tiếp giữa phong cách Mỹ Sơn A1 và phong cách Bình Định.

 Các nhà sử học cho rằng, tháp được xây dựng vào cuối thế kỷ 10 đến đầu thế kỷ 11, trong thời kỳ Champa chuyển kinh đô từ Quảng Nam về Bình Định, dưới thời vua Yan Pu Ku Vijaya.

 Bên cạnh 3 ngọn tháp còn đứng vững, quanh khu vực tháp Chiên Đàn còn rất nhiều nền móng của những công trình đã sụp đổ, cho thấy quy mô bề thế của khu đền tháp trong thời kỳ thịnh vượng.

 Những hiện vật còn sót lại bên trong tháp chính.

 Một tấm bia đá cổ được dựng trong khuôn viên tháp.

Theo KIẾN THỨC

In văn bản

các tour tết âm lịch 2018
 
CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ GRANDTOUR
Cảm nhận của Mr. Phan Lê Trung

Tour Bình Hưng - Bình Lập - Bình Tiên tháng 4 - 2018

Đoàn khách từ Đài loan.

Tour Nha Trang - Đà Lạt tháng 4 -2018

Thiết kế bởi Bizweb