Đang tải... Vui lòng chờ...
 
Tin mới nhất
LỊCH KHỞI HÀNH TOUR MIỀN TRUNG 2019 TỪ BÌNH DƯƠNG BIÊN HÒA TPHCM HÀ NỘI.

Lịch khởi hành và các chương trình tour miền trung di sản 2019. Cập nhật liên tục mới nhất

Tour cho doanh nghiệp ở Bình Dương, Biên Hòa

Hoạt động suốt 03 năm từ khi thành lập trong vai trò nhà tổ chức tour chuyên nghiệp, GrandTour tự hào xây dựng được hệ thống đối tác trải rộng khắp dải đất hình chữ S và hơn 3 châu lục.

Năm mới ở nước Nga 2.

Một thời gian dài hơn 70 năm, ngày Lễ Năm mới ở nước Nga bị đưa xuống hàng thứ 2, sau những ngày lễ của cách mạng, của công nhân, để rồi mãi đến sau năm 1991 mới lại được dần dần phục hồi trở lại, trở thành ngày lễ quan trọng, đầm ấm và có ý nghĩa nhất trong năm.

Năm mới ở nước Nga 1.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại gọi nước Nga là xứ sở của Băng giá và tuyết. Cứ nhìn lên tấm bản đồ nước Nga thì cũng đủ thấy lạnh sống lưng rồi.

Năm mới ở nước Nga 1.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại gọi nước Nga là xứ sở của Băng giá và tuyết. Cứ nhìn lên tấm bản đồ nước Nga thì cũng đủ thấy lạnh sống lưng rồi. Ðến 20% lãnh thổ nước Nga nằm trong vùng Cực Bắc, đó là chưa kể một phần lớn lãnh thổ ở phía đông tuy không rơi vào vùng cực bắc nhưng cũng lọt vào vùng Xibiri mỗi năm 9 tháng mùa đông.

Tuyết và băng giá gắn bó thật gần gũi với người Nga, suốt 6 tháng mùa đông tuyết có mặt trong đời sống của họ, nhưng người Nga rất yêu thích những mùa đông với những thảm tuyết dầy ngập đầu của mình, tuyết và mùa đôn g là một biểu tượng của sự hiền hậu, của một gia đình quây quần bên nhau chứ không phải là sự lạnh lẽo và cô đơn như trong cách hiểu của người Việt Nam mình.

Có lẽ vì thế từ ngàn xưa trong các câu chuyện cổ tích của dân tộc Nga người ta luôn thấy thấp thoáng bóng dáng củng ông Già Tuyết ẩn hiện. Oâng già Tuyết tiếng Nga là Ded Moroz- ông già của giá lạnh. Oâng Già Tuyết thật hiền từ, luôn hiện ra giúp người nghèo như các ông Bụt trong các câu chuyện của người Việt mình. Nhưng ông già Tuyết có cây Bích trượng chỉ huy băng giá rất nguy hiểm, ai chẳng may đụng phải là bị biến thành băn g vĩnh viễn, và ngay đến ông già tuyết cũng không thể cứu được.


Người ta thường bị nhầm là băng giá và tuyết là một, đều là giá lạnh cả. Nhưng người Nga sống với mùa đông dài đằng đẵng lại không nghĩ như vậy. Băng là giá lạnh, nhưng tuyết lại là sự ấm cúng, tuyết là chiếc chăn thật tơi, thật mềm che cho mặt đất khỏi bị giá lạnh suốt cả mùa đông. Băng là sự cô độc, nhưng tuyết lại là sự đoàn tụ. Này bạn hãy nhìn mà xem, mỗi bông tyết là cả một gia đình tuyết bám vào nhau cùng nhảy múa lượn vòng.
Băng trầm ngâm dứng cô độc, nhưng tuyết bao giờ cũng nhảy múa vui nhộn từng đám, từng đám. Mỗi khi tuyết rơi, trời thật khô và ấm. Chẳng thế mà mỗi đợt tuyết rơi, dân chúng lại rủ nhau vào rừng rất đông để đi dạo, để trượt tuyết, để đắp nên những người tuyết thật to, thật buồn cười làm người lính gác trung thành cho cả sân chơi suốt mùa đông. Người Nga không thể tưởng tượng được Năm mới sẽ buồn thế nào nếu không có tuyết phủ kín mặt đất. Cái không khí vui vẻ, đầm ấm của đêm Giao thừa sẽ mất thật nhiều ý nghĩa, nếu không có hình ảnh giá lạnh của mùa đông bên ngoài để so sánh.

 

Bài và ảnh của Bùi Lan Hương

 

In văn bản

các tour tết âm lịch 2018
 
CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ GRANDTOUR
Cảm nhận của Mr. Phan Lê Trung

Tour Bình Hưng - Bình Lập - Bình Tiên tháng 4 - 2018

Đoàn khách từ Đài loan.

Tour Nha Trang - Đà Lạt tháng 4 -2018

Thiết kế bởi Bizweb