Đang tải... Vui lòng chờ...
 
Tin mới nhất
LỊCH KHỞI HÀNH TOUR MIỀN TRUNG 2019 TỪ BÌNH DƯƠNG BIÊN HÒA TPHCM HÀ NỘI.

Lịch khởi hành và các chương trình tour miền trung di sản 2019. Cập nhật liên tục mới nhất

Tour cho doanh nghiệp ở Bình Dương, Biên Hòa

Hoạt động suốt 03 năm từ khi thành lập trong vai trò nhà tổ chức tour chuyên nghiệp, GrandTour tự hào xây dựng được hệ thống đối tác trải rộng khắp dải đất hình chữ S và hơn 3 châu lục.

Năm mới ở nước Nga 2.

Một thời gian dài hơn 70 năm, ngày Lễ Năm mới ở nước Nga bị đưa xuống hàng thứ 2, sau những ngày lễ của cách mạng, của công nhân, để rồi mãi đến sau năm 1991 mới lại được dần dần phục hồi trở lại, trở thành ngày lễ quan trọng, đầm ấm và có ý nghĩa nhất trong năm.

Năm mới ở nước Nga 1.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại gọi nước Nga là xứ sở của Băng giá và tuyết. Cứ nhìn lên tấm bản đồ nước Nga thì cũng đủ thấy lạnh sống lưng rồi.

Lễ hội sờ ngực phụ nữ trong tháng cô hồn

Các cô gái dân tộc Di chưa lập gia đình phải cho các chàng trai sờ ngực trong lễ hội tháng 7 âm lịch.

 
 

 

le-hoi-thang-7-bao-giao-thong 2

Các thiếu nữ chưa chồng dân tộc Di chuẩn bị đi hội...sờ ngực

Cứ tới ngày Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, những chàng trai dân tộc Di ở Vân Nam (Trung Quốc) lại nô nức xuống đường để... sờ ngực các cô gái.

Người dân nơi đây quan niệm rằm tháng 7 là tháng ma đói. Lúc này họ cho rằng những linh hồn sẽ trở về từ địa ngục, lởn vởn ở khắp mọi nơi trên trần thế và sẽ bắt đi các cô gái còn trong trắng về thế giới bên kia.

Vì vậy mà các tín đồ Phật giáo ở nhiều nơi trên thế giới sẽ chuẩn bị đồ cúng để cho các hồn ma ăn. Tuy nhiên, dân tộc Di thì không làm vậy, họ có cách chống đối riêng của mình.

Vào những ngày 14, 15, 16 tháng 7 âm lịch hàng năm, những ai chưa lập gia đình, nam thanh nữ tú sẽ đổ xuống đường để đi lễ hội sờ ngực. Họ sẽ chuẩn bị cho mình những bộ váy áo đẹp nhất. Các chàng trai dân tộc Di tại Vân Nam sẽ được xuống đường sờ ngực các cô gái mà không sợ bị coi là “yêu râu xanh”.

le-hoi-thang-7-bao-giao-thong

.Các chàng trai có thể sờ ngực các cô gái mà không bị trách mắng

Truyền thuyết kể rằng lễ hội này bắt đầu vào khoảng thời nhà Tùy (581 - 619) khi hầu hết các chàng trai của bộ tộc Di bị ép đi lính và chết trong chiến tranh. Sau đó, người ta đã tổ chức các buổi lễ vào tháng 7 âm lịch để cầu nguyện cho linh hồn những người đã chết.

Thầy cúng đã yêu cầu chọn ra 10 người thiếu nữ trong trắng và chưa bị đàn ông sờ vào vòng 1 để làm vật tế cùng linh hồn sang thế giới bên kia.

Do đó, nếu muốn không bị chọn làm vật tế, những thiếu nữ đã nhờ các chàng trai trong bộ tộc sờ lên ngực của họ. Dần dần, hoạt động đặc biệt này được lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay và trở thành một lễ hội lớn, với sự tham gia của các cặp nam thanh nữ tú chưa lập gia đình.

Theo Mai Anh

Báo Giao Thông

ĐĂNG KÝ TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC CỦA GRANDTOUR BÌNH DƯƠNG TẠI ĐÂY

In văn bản

các tour tết âm lịch 2018
 
CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ GRANDTOUR
Cảm nhận của Mr. Phan Lê Trung

Tour Bình Hưng - Bình Lập - Bình Tiên tháng 4 - 2018

Đoàn khách từ Đài loan.

Tour Nha Trang - Đà Lạt tháng 4 -2018

Thiết kế bởi Bizweb