Đang tải... Vui lòng chờ...
 
Tin mới nhất
LỊCH KHỞI HÀNH TOUR MIỀN TRUNG 2019 TỪ BÌNH DƯƠNG BIÊN HÒA TPHCM HÀ NỘI.

Lịch khởi hành và các chương trình tour miền trung di sản 2019. Cập nhật liên tục mới nhất

Tour cho doanh nghiệp ở Bình Dương, Biên Hòa

Hoạt động suốt 03 năm từ khi thành lập trong vai trò nhà tổ chức tour chuyên nghiệp, GrandTour tự hào xây dựng được hệ thống đối tác trải rộng khắp dải đất hình chữ S và hơn 3 châu lục.

Năm mới ở nước Nga 2.

Một thời gian dài hơn 70 năm, ngày Lễ Năm mới ở nước Nga bị đưa xuống hàng thứ 2, sau những ngày lễ của cách mạng, của công nhân, để rồi mãi đến sau năm 1991 mới lại được dần dần phục hồi trở lại, trở thành ngày lễ quan trọng, đầm ấm và có ý nghĩa nhất trong năm.

Năm mới ở nước Nga 1.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại gọi nước Nga là xứ sở của Băng giá và tuyết. Cứ nhìn lên tấm bản đồ nước Nga thì cũng đủ thấy lạnh sống lưng rồi.

Lạc giữa làng hoa Sa Đéc

Theo NDĐT - Ở Nam Bộ, lặng lẽ giữa đồng bằng là một làng hoa mà tên tuổi cũng không thua kém, đó là làng hoa Sa Đéc, tọa lạc ở thành phố cùng tên của tỉnh Đồng Tháp. Nằm nép mình bên dòng Tiền Giang, được dung dưỡng bởi phù sa châu thổ nên không chỉ mùa xuân mà hoa ở đây rực rỡ quanh năm, tạo nên một nét duyên giữa đồng bằng.

Cách TP Hồ Chí Minh non 150km, Sa Đéc có vị trí quan trọng, vừa nằm cặp sông Tiền vừa có quốc lộ 80 đi qua. Nơi đây được phù sa bồi đắp quanh năm nên rất thuận tiện cho việc trồng hoa. Tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng Sa Đéc thành thành phố hoa và cũng có thể gọi là thủ phủ hoa của miền Tây.
 
 
 
Còn về nguồn gốc, làng hoa này cũng hơn 100 năm tuổi. Theo nhiều cụ cao niên thì trước đây, có một số hộ từ miền trung tới định cư tại làng này. Họ là những người nho nhã, yêu thiên nhiên hoa kiểng, nên trong không gian sống của họ luôn có nhiều chậu kiểng, chậu hoa khoe sắc. Dần dà, nhiều nhà cũng từ đó mà nhân rộng ra rồi thành làng nghề lúc nào không biết. Cái lý do ấy rất đơn giản mà nên thơ để giờ đây, ngay giữa đồng bằng châu thổ có một “vương quốc hoa” để mọi người có dịp tìm về.
 
 
Lạc vào làng hoa, chúng tôi như lạc vào vườn địa đàng với hàng nghìn loài hoa khoe sắc. Đi với những sắc là hương hoa lãng đãng khiến vòng bánh xe bạn không thể rời khỏi chốn này. Dừng xe, đi thật sâu vào bên trong làng nghề, bạn sẽ chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ đến những ồn ào náo nhiệt bên ngoài, thế giới bên bạn giờ này chỉ có hoa, hoa, hoa và những người nông dân hiền hòa như những bông hoa dưới nắng. Mỗi người dân ở đây là một hướng dẫn viên, hoặc là một triết gia về hoa. Họ có thể nói cho bạn nghe tên tất cả các loài hoa, thuộc tính sinh trưởng, thời điểm ra hoa… Như thế đấy, một ngày ở làng hoa này sẽ không bao giờ đủ, mà một tuần cũng không đủ bao giờ.
 
 
Điều đặc biệt của làng hoa Sa Đéc là hoa kiểng không trồng trên đất như nhiều nơi khác, mà phần lớn được đặt trên giàn cao, trong giỏ tre để chống ngập nước. Hình ảnh những cô gái Sa Giang với chiếc áo bà ba màu hồng tía cùng chiếc nón lá tinh khôi lặng lẽ giữa những luống hoa tạo nên bức tranh đẹp giữa trời xuân. Mỗi năm có hàng trăm nhiếp ảnh gia đến đây, và làng hoa cùng hình ảnh những cô gái bên giỏ hoa cứ tự nhiên bước chân vào không gian trưng bày trang trọng trong nhà bạn.
 
 
Làng hoa là cả thế giới màu sắc và hương thơm của hàng trăm loài kỳ hoa dị thảo. Dạo một vòng quanh vườn hoa Sa Đéc, du khách như lạc vào một xứ sở của những câu truyện tình lãng mạn và nên thơ. Bên cạnh việc chiêm ngắm những loài hoa tươi như nắng, du khách có thể hòa mình vào cuộc sống của bà con. Khách có thể tự tay vun một chậu hoa hồng, hay một chậu dạ hương để mang về làm quà tặng bạn bè. Chính việc hòa mình với bà con là cách mà du khách có thể cảm nhận trọn vẹn nếp sống, tính chân chất, hồn hậu của cư dân miền châu thổ.
 
 
Nếu như trước đây, làng hoa Sa Đéc chỉ phát triển và rộn ràng vụ xuân, còn giờ đây thì làng hoa hoạt động quanh năm. Đến đây, bạn sẽ thấy cuộc sống tấp nập nhộn nhịp của cả người mua người bán. Từng đoàn xuồng, ghe, xe tải, xe lôi tấp nập đổ về đây, sau đó được phân phối đi các tỉnh, thành lân cận như TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, An Giang… và cả những tỉnh miền bắc, miền trung...
 
 
 
 
 
 
 
 
 

PHAN TRƯỜNG SƠN

 
In văn bản

các tour tết âm lịch 2018
 
CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ GRANDTOUR
Cảm nhận của Mr. Phan Lê Trung

Tour Bình Hưng - Bình Lập - Bình Tiên tháng 4 - 2018

Đoàn khách từ Đài loan.

Tour Nha Trang - Đà Lạt tháng 4 -2018

Thiết kế bởi Bizweb